Bài giảng Mĩ thuật 6 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 6: Thiết kế đồ chơi

ppt 21 trang thanhhuong 11/10/2022 5540
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật 6 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 6: Thiết kế đồ chơi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_6_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_6_th.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật 6 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 6: Thiết kế đồ chơi

1. Bài 6: THIẾT KẾ ĐỒ CHƠI ( TIẾT ) Yêu cầu cần đạt - Giới thiệu vẻ đẹp những sản phẩm ( đồ chơi trẻ em có tính ứng dụng ), gợi ý học sinh hình thành ý tưởng trong thực hành sáng tạo. - Giới thiệu TPMT đồ chơi trẻ em thể hiện hoạt động của học sinh . - Các bước thực hiện SPMT làm đồ chơi ( đá bóng ). - Nhận biết được sử dụng kết cấu khối hình, thiết kế tạo đồ chơi. - Biết cách phân tích sử dụng các yếu tố tạo hình từ 2D thành 3D. - Biết nhận xét, đánh giá nguyên lý tạo hình, màu sắc, vật liệu, tạo hình các chi tiết lắp ghép thành SPMT.(Có liên hệ khai thác hình ảnh hoạt động trong nhà trường)
  2. Xác định vấn đề Quan sát
  3. Một số sản phẩm thiết kế đồ chơi
  4. Hình thành kiến thức Thể hiện
  5. Em sẽ thiết kế loại đồ chơi nào? Em sử dụng chất liệu gì để thực hiện sản phẩm? Em sẽ thiết kế loại đồ chơi tạo dáng, chế tạo đồ chơi Em sử dụng chất liệu giấy, bìa cứng, keo nến, kéo, bút màu để thực hiện.
  6. Luyện tập Thảo luận
  7. Trưng bày sản phẩm mĩ thuật đã thực hiện : - Bạn đã sử dụng những đồ vật, vật liệu gì để thiết kế đồ chơi? - Sản phẩm đồ chơi bạn làm ra thể hiện nội dung gì? - Loại trò chơi nào phù hợp với đồ chơi của bạn? - Hãy chia sẻ, trao đổi về sản phẩm của các thành viên theo nhóm. • Học sinh thực hiện và trưng bày sản phẩm mĩ thuật đã thực hiện
  8. Vận dụng
  9. Trang trí làm mới đồ chơi cũ mà em thích • Trang trí làm mới đồ chơi cũ mà em thích: Chọn một loại đồ chơi mà em yêu thích nhất (búp bê, ô tô, ) để làm mới bằng cách sử dụng nhiều vật liệu để trang trí cho đồ chơi thêm sinh động hơn.
  10. Ngôi nhà – Chất liệu can nhựa Máy bay – Chất liệu xốp và giấy màu Xe ô tô – Chất liệu chai nhựa Bàn chơi bi lắc
  11. Giờ học kết thúc Các em về nhà hoàn thành nếu chưa xong