pptx 17 trang thanhhuong 11/10/2022 6220
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Công nghệ 6 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 13: Bếp hồng ngoại (Tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_cong_nghe_6_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_13.pptx

Nội dung text: Bài giảng Công nghệ 6 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 13: Bếp hồng ngoại (Tiết 2)

1. Đến với môn công nghệ 6 Giáo viên: Dương Thị Hoài Chang
  2. Câu 1: Loại bếp điện nhà em đang sử dụng có phải hồng ngoại hay không? Nếu có, dựa vào đặc điểm nào để em biết đó là bếp hồng ngoại? Câu 2: Bếp hồng ngoại làm việc như thế nào? Tại sao khi nấu mặt bếp lại nóng lên?
  3. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) I. Cấu tạo. II. Nguyên lý làm việc. III. Lựa chọn và sử dụng. 1. Lựa chọn.
  4. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) Nhà bạn Lan thu nhập hàng tháng là 5 triệu đồng/1 tháng. Mạng điện nhà bạn sử dụng là 220V. Nhà bạn Lan muốn mua một chiếc bếp hồng ngoại. Bạn Lan nên lựa chọn đồ dùng điện nào dưới đây? Bếp hồng ngoại đơn RC2000ES Bếp hồng ngoại đôi Kaizen Giá 980.000 ₫ Giá 10.000.000 đồng
  5. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) III. Lựa chọn và sử dụng. 1. Lựa chọn. - Lựa chọn bếp hồng ngoại cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn chức năng, kiểu dáng, công suất, thương hiệu của bếp. Lựa chọn bếp hồng ngoại cần quan tâm đến điều gi?
  6. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) III. Lựa chọn và sử dụng. 1. Lựa chọn. 2. Sử dụng. a. Những bước cơ bản khi sử dụng. Trước khi sử dụng bếp hồng ngoại cần phải làm gì?
  7. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) III. Lựa chọn và sử dụng. 1. Lựa chọn. 2. Sử dụng. a. Những bước cơ bản khi sử dụng. - Chuẩn bị: Kiểm tra và làm sạch bề mặt bếp; lựa chọn nồi, chảo nấu phù hợp với bếp; đặt nồi nấu lên bếp; cấp điện cho bếp - Bật bếp: Nhấn nút nguồn (o), chọn chế độ nấu hoặc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. - Tắt bếp: Sau khi nấu xong, nhấn nút nguồn để tắt bếp
  8. Luyện tập Căn cứ vào bảng điều khiển hình 13.3 mô tả các thao tác để thực hiện một số yêu cầu sau đây Bật, tắt bếp Tăng giảm nhiệt độ Nấu lẩu Hẹn giờ
  9. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) III. Lựa chọn và sử dụng. 1. Lựa chọn. 2. Sử dụng. a. Những bước cơ bản khi sử dụng. b. Một số lưu ý khi sử dụng. Liên hệ thực tế và thông tin SGK cho biết một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại?
  10. Bài 13: BẾP HỒNG NGOẠI (tiết 2) III. Lựa chọn và sử dụng. 1. Lựa chọn. 2. Sử dụng. a. Những bước cơ bản khi sử dụng. b. Một số lưu ý khi sử dụng. - Đặt bếp ở nơi khô ráo, thoáng mát. - Không được chạm tay lên bề mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa nấu xong. - Khi vệ sinh mặt bếp, cần sử dụng khăn mềm và chất tẩy rửa phù hợp.
  11. Khi sử dụng bếp hồng ngoại, để tiết kiệm điện năng có thể tắt bếp trước vài phút và sử dụng nhiệt dư ở bếp để tiếp tục đun nấu
  12. Kết nối nghề nghiệp ⚫Kỹ sư điện là người tốt nghiệp chuyên ngành điện tại Trường đại học. Công việc chính của người kỹ sư điện là xây dựng, thiết kế thử nghiệm giám sát và phát triển các hệ thống điện
  13. Thực hành I. Chuẩn bị Dụng cụ thiết bị: bếp hồng ngoại, nguồn điện 220v Phiếu báo cáo thực hành cá nhân theo mẫu( hình 13.4)
  14. Thực hành II. Nội dung và trình tự thực hành Đọc các thông số kỹ thuật ghi trên Bếp hồng ngoại Quan sát Chỉ ra và nêu chức năng các bộ phận chính của Bếp hồng ngoại Cấp nguồn cho bếp, bật/ tắt, tang/ giảm nhiện độ, chọn chế độ nấu của bếp hồng ngoại.
  15. Vận dụng 1. Nhà em có sử dụng bếp hồng ngoại không? Hãy quan sát và ghi lại những tình huống có thể mất an toàn khi sử dụng bếp trong gia đình em. 2. Nếu được lựa chọn mua một loại bếp điện cho gia đình. Em sẽ lựa chọn bếp nào? Giải thích sự lựa chọn của em