Bài giảng Công nghệ 6 Sách Cánh diều - Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và Chế biến thực phẩm

ppt 8 trang thanhhuong 11/10/2022 11700
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Công nghệ 6 Sách Cánh diều - Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và Chế biến thực phẩm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_cong_nghe_6_sach_canh_dieu_on_tap_chu_de_2_bao_qua.ppt

Nội dung text: Bài giảng Công nghệ 6 Sách Cánh diều - Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và Chế biến thực phẩm

  1. ÔN TẬP. Chủ đề 2, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
  2. I. HỆ THỐNG HOÁ KIẾN THỨC Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.
  3. II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG 1. Em hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp còi, béo phì và đề xuất biện pháp khắc phục tình trạng đó.
  4. II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG 2. Em hãy kể tên những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối nồng độ cao mà em biết. Khi sử dụng những loại thực phẩm này, em cần phải lưu ý điều gì?
  5. II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG 3. Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng? Vì sao? a. Rửa tay sạch, lau khô trước khi chế biến thực phẩm. b. b. Rửa sạch và làm khô dao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc. c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống để đựng canh chua 4. Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào? a. Khoai lang, sắn (khoai mi) b. Thịt lợn c. Măng tươi
  6. II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG 5. Khi chế biến rau trộn từ các loại nguyên liệu giàu vitamin A, E (cà chua, cà rốt, giá đỗ, ), em nên cho thêm gì để tăng khả năng hấp thu các loại vitamin trên? Vì sao?
  7. II. LUYỆN TẬP VÀ VẬN DỤNG 6. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ nước và tích cực vận động. Em hiểu điều này như thế nào? Hãy đề xuất biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực hiện được khuyến cáo của WHO.