ppt 14 trang thanhhuong 11/10/2022 6760
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 5: Vật liệu hữu ích - Bài 2: Mô hình ngôi nhà 3D", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptbai_giang_mi_thuat_6_chan_troi_sang_tao_chu_de_5_vat_lieu_hu.ppt
  • mp41854103359406770649.mp4

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 5: Vật liệu hữu ích - Bài 2: Mô hình ngôi nhà 3D

1. GV: NGUYỄN THỊ LỆ QUYÊN TRƯỜNG THCS HỒNG VÂN
  2. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D
  3. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D I/ KHÁM PHÁ MÔ HÌNH NGÔI NHÀ. Hs nhận xét: về hình khối, cấu trúc, Màu sắc, vật liệu tạo mô hình ngôi nhà?
  4. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D I/ KHÁM PHÁ MÔ HÌNH NGÔI NHÀ. - Ngôi nhà được tạo bởi các hình HọcChữsinhNhật,liêntamhệgiácđến ngôi nhà của gia đình mình và ở địa phương,- Mỗi ngôi nhà được làm từ các hình khối, vật liệu khác nhau: bìa cứng, vỏ hộp sữa, - Hình dáng mỗi ngôi nhà khác nhau: nhà một tầng, nhà cao tầng.
  5. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D II/ CÁCH TẠO MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D TỪ VẬT LIỆU TÌM ĐƯỢC. Học sinh quan sát và nêu cách thực hiện ngôi nhà? HS quan sát hình ở trang 64 SGK Mĩ thuật 6
  6. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D ⚫ B1: Lựa chọn vật liệu và hình khối phù hợp để tạo mô hình ngôi nhà. Que kem, vỏ hộp sữa, bìa carton, tăm tre
  7. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D`11112WWWWWWWWW ⚫ Bước 2: Tạo các bộ phận của mô hình ngôi nhà.
  8. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D ⚫ Bước 3: Ghép các bộ phận tạo mô hình ngôi nhà.
  9. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D ⚫ Bước 4: Trang trí và tạo đặc điểm riêng cho mô hình ngôi nhà.
  10. CLIP hướng dẫn tạo mô hình ngôi nhà
  11. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D ⚫ III/ TẠO MÔ HÌNH NGÔI NHÀ BẰNG VẬT LIỆU ĐÃ QUA SỬ DỤNG. ⚫ Học sinh thực hành tạo mô hình ngôi nhà bằng các vật liệu đã qua sử dụng.
  12. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D IV/ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM VÀ CHIA SẺ. NHÓM 1 NHÓM 2 Trưng bày sản phẩm Trưng bày sản phẩm - CÁC NHÓM CHIA SẺ SẢN PHẨM CỦA NHÓM MÌNH - NHÓM KHÁC QUAN SÁT VÀ NHẬN XÉT
  13. CHỦ ĐỀ 5- BÀI 2: MÔ HÌNH NGÔI NHÀ 3D V/ TÌM HIỂU NGÔI NHÀ TRONG THỰC TẾ. Học sinh quan sát và nêu sự khác nhau về : - Kiểu dáng - Đặc trưng về địa lí và văn hoá qua mỗi ngôi nhà
  14. CÁM ƠN THẦY CÔ VÀ CÁC EM