Giáo án Mĩ thuật Lớp 6 - Bài 2: Thời trang với hình vẽ thời tiển sử

pptx 34 trang Mẫn Nguyệt 21/07/2023 5470
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo án Mĩ thuật Lớp 6 - Bài 2: Thời trang với hình vẽ thời tiển sử", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_mi_thuat_lop_6_bai_2_thoi_trang_voi_hinh_ve_thoi_tie.pptx

Nội dung text: Giáo án Mĩ thuật Lớp 6 - Bài 2: Thời trang với hình vẽ thời tiển sử

1. UBND QUẬN TÂN BÌNH TRƯỜNG THCS CHÀO MỪNG CÁC EM ĐẾN VỚI TIẾT HỌC MĨ THUẬT 6
  2. BÀI MỚI ,, 1 2 TRÒ CHƠI 21 8, 32 QUAY 3 , 381236 SỐ 4 14, 38
  3. 28/10/2022 CHỦ ĐỀ: BÀI 2: THỜI TRANG VỚI HÌNH VẼ THỜI TIỀN SỬ (Tiết 1)
  4. 28/10/2022 NỘI DUNG BÀI HỌC 1. Khám phá cách tạo hình thời trang đơn giản. 2. Cách trang trí sản phẩm thời trang. 3. Trang trí sản phẩm thời trang bằng hình vẽ thời Tiền sử 4. Trưng bày sản phẩm và chia sẻ. 5. Tìm hiểu nghệ thuật trang trí trên sản phẩm thời trang
  5. 011 Khám phá cách tạo hình thời trang đơn giản Các bộ phận của áo: Cổ áo Vai áo Ngực áo Tay áo Eo Tà áo
  6. 1 Khám phá cách tạo hình thời trang đơn giản 01 Các bộ phận túi xách Quai Miệng Thân Đáy
  7. TẠO DÁNG ÁO
  8. TẠO DÁNG TÚI XÁCH
  9. 1 Khám phá cách tạo hình thời trang đơn giản: 1 Gấp đôi tờ giấy 2 Từ nếp gấp, vẽ một 3 Cắt theo nét vẽ thành hai phần bằng nửa hình áo hoặc túi và mở giấy ra. nhau. xách.
  10. Em hãy chỉ ra nguyên Nguyên lí cân bằng, đối lí cân bằng, đối xứng xứng trong hình cắt: Hình trong hình cắt: cắt phải được sắp xếp, phân Có thể tạo sản phẩm bố đều. Sự cảm nhận về thị thời trang dựa trên giác phải được cảm nhận nguyên lí cân bằng cân bằng trong hình vẽ. như thế nào ?
  11. CHỦ ĐỀ: NGHỆ THUẬT TIỀN SỬ THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM BÀI 2: THỜI TRANG VỚI HÌNH VẼ THỜI TIỀN SỬ 1. Khám phá cách tạo hình thời trang đơn giản: 2. Cách trang trí sản phẩm thời trang: Quan sát SGK/25
  12. STARTTIME’S TIMER UP! TIME LIMIT: 30 seconds 2. Cách trang trí sản phẩm thời trang: 30 25 5 20 10 Thảo luận nhóm 30 giây 15 ➢ 2. Tỉ lệ của hình ➢ 1. Có thể chọn ➢ 3. Có thể sử trang trí so với vị trí nào trên dụng nền màu, kích thước của sản phẩm để màu hoạ tiết sản phẩm thời trang trí? như thế nào? trang như thế nào?
  13. Giới thiệu cách trang trí họa tiết lên sản phẩm (có thể sử dụng hình ảnh vẽ từ tiết trước)
  14. Tham khảo Các sản phẩm thời trang được trang trí bằng hình vẽ thời tiền sử
  15. STARTTIME’S TIMER UP! TIME LIMIT: 30 seconds 2. Cách trang trí sản phẩm thời trang: 30 25 5 20 10 Thảo luận nhóm 30 giây 15 ➢ 2. Tỉ lệ của hình ➢ 1. Có thể chọn ➢ 3. Có thể sử trang trí so với vị trí nào trên dụng nền màu, kích thước của sản phẩm để màu hoạ tiết sản phẩm thời trang trí? như thế nào? trang như thế nào?
  16. 2. Cách trang trí sản phẩm thời trang: Các bước trang trí sản phẩm thời trang: 1 2 3 4
  17. 2. Cách trang trí sản phẩm thời trang: Các bước trang trí sản phẩm thời trang: B1. Xác định vị trí và tỉ lệ của hình cắt trang trí trên sản phẩm thời trang. - Vị trí đặt họa tiết làm điểm nhấn trang trí ở ngực áo, thân áo họa tiết ở cổ áo, cổ tay, gấu áo
  18. Các bước trang trí sản phẩm thời trang: B2. Cắt mảnh giấy có kích thước phù hợp với hình sẽ trang trí - Tỉ lệ của hình trang trí so với kích thước sản phẩm thời trang phải phù hợp và cân đối.
  19. Các bước trang trí sản phẩm thời trang: B3. Vẽ, cắt và dán hình trang trí vào vị trí đã chọn. - Lựa chọn họa tiết thời Tiền sử đã học bài 1.
  20. Các bước trang trí sản phẩm thời trang: B4. Trang trí thêm để hoàn thiện sản phẩm thời trang. - Kết hợp hình vẽ thời Tiền sử với họa tiết trang trí hiện đại. - Chú ý tương phản giữa họa tiết và nền.
  21. Các bước trang trí sản phẩm thời trang: Cắt mảnh giấy có Vẽ, cắt và dán kích thước phù hợp hình trang trí vào với hình trang trí. vị trí đã chọn. Xác định vị trí và tỉ lệ 2 3 Trang trí thêm để hình cắt trang trí 1 4 hoàn thiện sản trên sản phẩm thời phẩm thời trang. trang.
  22. KẾT LUẬN Kết hợp hình vẽ thời Tiền sử với họa tiết trang trí hiện đại và màu sắc có thể tạo được hình trang trí mới cho sản phẩm thời trang.
  23. 3. Trang trí sản phẩm thời trang bằng hình vẽ thời Tiền sử: + Sản phẩm thời trang sẽ trang trí. + Hình vẽ thời Tiền sử được sử dụng để trang trí. + Vị trí đặt họa tiết chính và chi tiết phụ trên sản phẩm. + Màu sắc của sản phẩm thời trang và hình trang trí.
  24. Một số sản phẩm của học sinh Chất liệu: Vẽ, cắt, dán vải
  25. Một số sản phẩm của học sinh Chất liệu: Vẽ, cắt, dán giấy
  26. 3. Trang trí sản phẩm thời trang bằng hình vẽ thời Tiền sử: NHÓM THỰC HÀNH 2 HS Tạo hình và trang trí sản phẩm thời trang bằng hình vẽ thời Tiền sử STARTTIME’S TIMER UP! TIME LIMIT: 30 seconds + Khổ giấy: A3 30 25 5 + Màu sắc: Tùy chọn 20 10 15
  27. TRÒ CHƠI CỦNG CỐ 3 3 2 2 1 1 overtop
  28. HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ 1 Trưng bày sản Mang theo bài 2 phẩm, chia sẻ. vẽ tiếp tục thực Tìm hiểu nghệ hành ở tiết sau thuật trang trí trên sản phẩm thời trang
  29. TIẾT HỌC ĐẾN ĐÂY LÀ KẾT THÚC Cảm ơn các em - Hẹn gặp lại các em ở tiết học sau nhé!