Giáo án Âm nhạc Lớp 6 - Tiết 12: Đọc nhạc: Bài đọc nhạc số 3

pptx 14 trang Mẫn Nguyệt 21/07/2023 3552
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Âm nhạc Lớp 6 - Tiết 12: Đọc nhạc: Bài đọc nhạc số 3", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_am_nhac_lop_6_tiet_12_doc_nhac_bai_doc_nhac_so_3.pptx

Nội dung text: Giáo án Âm nhạc Lớp 6 - Tiết 12: Đọc nhạc: Bài đọc nhạc số 3

1. CHÀO MỪNG CÁC EM ĐẾN VỚI TIẾT HỌC ÂM NHẠC NGÀY HÔM NAY!
  2. TRÒ CHƠI ĐOÁN TÊN NỐT NHẠC Luật chơi: Các em hãy lắng nghe ba nốt Đô, Mi, Son trên kèn phím hoặc đàn phím, sau đó đoán tên nốt và cao độ của âm mà các em vừa nghe được.
  3. TIẾT 12: ĐỌC NHẠC: BÀI ĐỌC NHẠC SỐ 3
  4. 1. TÌM HIỂU BÀI ĐỌC NHẠC SỐ 3 Các em hãy quan sát Bài đọc nhạc số 3 và nhận xét về cao độ, trường độ, nhịp độ: • Bài đọc nhạc số 3 được viết ở giọng nào, nhịp nào? • Các cao độ, trường độ có trong bài. • Các chỗ ngắt hơi.
  5. Bài đọc nhạc số 3 được viết ở • Giọng Đô trưởng. • Nhịp 4/4 • Các cao độ: Đồ - Rê - Mi - Fa - Son - La - Si - Đô. • Trường độ: - Nốt đen chấm dôi: 1,5 phách - Nốt móc đơn: 0,5 phách - Dấu lặng đen: 1 phách - Nốt trắng: 2 phách
  6. KHỞI ĐỘNG 1. Đọc gam Đô trưởng (đi lên và đi xuống) Đô Rê Mi Pha Son La Si Đô
  7. LUYỆN TẬP 2. Đọc quãng 3 dựa theo gam Đô trưởng (đi lên và đi xuống) và các âm ổn định của gam Đô trưởng Đô Mi Son Đô
  8. LUYỆN TẬP 1. Đọc gam Đô trưởng và quãng 2 (đi lên và đi xuống)
  9. LUYỆN TẬP 2. Đọc quãng 3 dựa theo gam Đô trưởng (đi lên và đi xuống) và các âm ổn định của gam Đô trưởng
  10. LUYỆN TẬP 3. Các em luyện đọc âm hình tiết tấu của Bài đọc nhạc số 3 theo âm tiết
  11. Các em đọc toàn bộ Bài đọc nhạc số 3 VẬN DỤNG theo các bước sau: Đọc tên nốt theo trường độ Đọc riêng cao độ Đọc từng câu
  12. VẬN DỤNG Các em hãy thực hành đọc nhạc: Bài đọc nhạc số 3 theo nhóm, theo cặp hoặc cá nhân
  13. HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ Luyện đọc “Bài đọc nhạc số 3” Ôn và học thuộc lại bài hát “Niềm tin thắp sáng trong tim em” Chuẩn bị nội dung tiết học sau: “Thưởng thức âm nhạc: Nhạc sĩ Antonio Vivaldi và nghe nhạc: Trích đoạn tác phẩm Concerto số 3 Mùa Thu”
  14. XIN CẢM ƠN CÁC EM ĐÃ LẮNG NGHE,TÍCH CỰC HỢP TÁC CHO BÀI GIẢNG CÓ KẾT QUẢ TỐT!