ppt 24 trang Mẫn Nguyệt 21/07/2023 3000
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Bài 2: Sử dụng năng lượng trong gia đình (Tiếp theo) - Phan Tấn Quan", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptgiao_an_cong_nghe_lop_6_bai_2_su_dung_nang_luong_trong_gia_d.ppt

Nội dung text: Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Bài 2: Sử dụng năng lượng trong gia đình (Tiếp theo) - Phan Tấn Quan

1. TRƯỜNG THCS BÌNH MỸ CÔNG NGHỆ 6 GIÁO VIÊN : PHAN TẤN QUAN
  2. KiỂM TRA BÀI CŨ 4. Vật liệu xây dựng nhà 5. Quy trình xây dựng nhà ở
  3. BÀI 2 SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TRONG GIA ĐÌNH ( tiếp theo )
  4. GV: Lê Thị Xuân Huyền
  5. 2/ Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả : a/ Lí do cần sử dụng tiết kiệm năng lượng : b/ Biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình :
  6. Vì sao những việc làm trong Hình 2.3 lại gây lãng phí điện năng?
  7. Đèn bật khi Tủ lạnh mở Mở ti vi trời sáng, không đóng không không có ai khi nghe xem, lo đọc trong phòng điện thoại báo gây gây lãng phí gây thất lãng phí điện. thoát hơi điện. lạnh.
  8. Làm cách nào để tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình ?
  9. b/ Biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình : - Chỉ sử dụng điện khi cần thiết, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. - Điều chỉnh thiết bị ở mức vừa đủ dùng. - Sử dụng thiết bị có tính năng tiết kiệm điện. - Tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên và năng lượng mặt trời để giảm bớt sử dụng đồ điện.
  10. c/ Biện pháp tiết kiệm năng lượng chất đốt trong gia đình :
  11. Giả sử cùng chế biến một món ăn, trường hợp nào giúp tiết kiệm năng lượng ? Vì sao ?
  12. Nấu lửa nhỏ giúp Bếp cải tiến giúp tiết tiết kiệm được kiệm năng lượng, năng lượng hạn chế khói bụi gây ô nhiễm môi trường.
  13. Kể thêm những cách tiết kiệm chất đốt khác mà em biết - Tắt thiết bị ngay sau khi sử dụng xong. - Tránh nấu ăn ngay ngọn gió. - Đậy nắp cho mau sôi.
  14. c/ Biện pháp tiết kiệm năng lượng chất đốt trong gia đình : - Điều chỉnh ngọn lửa khi nấu phù hợp đáy nồi và phù hợp món ăn. - Tắt thiết bị ngay sau khi sử dụng xong. - Sử dụng thiết bị, đồ dùng có tính năng tiết kiệm năng lượng.
  15. GV: Lê Thị Xuân Huyền
  16. 3/ Em hãy nêu những biện pháp tiết kiệm điện khi sử dụng vô tuyến truyền hình (TV), tủ lạnh. - Ti vi : khi không xem nữa thì tắt hẳn vì chế độ chờ vẫn bị hao điện. - Tủ lạnh : không mở và đóng nhiều lần và mở lâu không đóng, không để đồ đang nóng vào tủ, luôn lau dọn thường xuyên
  17. 4/ Vì sao những cách làm dưới đây giúp tiết kiệm chất đốt ?
  18. Dùng nồi lớn khiến Dùng Ngâm đậu tiêu tốn nhiều năng kiềng trước khi lượng để làm nóng chắn gió nấu giúp nồi. Dùng nồi nhỏ giúp gas đậu mau giúp tiết kiệm năng không mềm, rút lượng hơn. thất thoát ngắn thời ra ngoài gian nấu.
  19. GV: Lê Thị Xuân Huyền
  20. 1/ Em hãy kể những đồ dùng sử dụng năng lượng điện và năng lượng chất đốt trong ngôi nhà của gia đình em. 2/ Hãy kể những biện pháp tiết kiệm điện mà em đã thực hiện. 3/ Gia đình em đã sử dụng tiết kiệm chất đốt như thế nào ?
  21. GHI NHỚ Trang 18
  22. DẶN DÒ - Về nhà học bài : 1. Các nguồn năng lượng thường dùng trong ngôi nhà 2. Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả - Về xem trước bài : Ngôi nhà thông minh + Đọc trước bài ở nhà. + Tìm hiểu tính năng của các đồ dùng công nghệ trong ngôi nhà của mình.
  23. XIN CHÀO TẠM BIỆT