Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 13+14+15, Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

pptx 33 trang Mẫn Nguyệt 21/07/2023 3540
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 13+14+15, Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptxgiao_an_cong_nghe_lop_6_tiet_131415_bai_5_bao_quan_va_che_bi.pptx

Nội dung text: Giáo án Công nghệ Lớp 6 - Tiết 13+14+15, Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

  1. Kể tên 4 nhóm dinh dưỡng của thực phẩm
  2. Xem hình nhận biết chất dinh dưỡng
  3. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
  4. 1 3 10 5 8 2 7 6 9 4
  5. Xem hình nhận biết trái cây
  6. 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
  7. SẦU RIÊNG DỪA XOÀI CAM DỨA DƯA HẤU DÂU TÁO CHE RY CHUỐI NHO VẢI ĐU ĐỦ ME BƠ
  8. BÀI 5 TIẾT 13, 14, 15 BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRONG GIA ĐÌNH
  9. 1 BẢO QUẢN THỰC PHẨM 2 CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NỘI DUNG THỰC HÀNH CHẾ BIẾN 3 MÓN ĂN
  10. 1/ Bảo quản thực phẩm : 1.1 : Vai trò, ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm
  11. Vi khuẩn E.coli Vi khuẩn Slmonella
  12. Vi khuẩn probiotic
  13. 1/ Bảo quản thực phẩm : 1.1Căn : Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm - Thực phẩm khi hư hỏng sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, gây ngộ độc hoặc gây bệnh, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của người sử dụng. - Việc bảo quản có vai trò ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm. - Các phương pháp bảo quản khác nhau tạo nên nhiều sản phẩm thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, làm tăng tính đa đạng của thực phẩm, tạo sự thuận tiện cho con người trong việc chế biến và sử dụng.
  14. 1/ Bảo quản thực phẩm : 1.1 : Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm 1.2 : Phương pháp bảo quản thực phẩm
  15. 1/ Bảo quản thực phẩm : 1.1 : Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm 1.2 : Phương pháp bảo quản thực phẩm - Thực phẩm có thể được bảo quản bằng nhiều phương pháp như : phơi khô hoặc sấy khô, ướp lạnh, cấp đông, ngâm giấm, ngâm đường, ướp muối, muối chua, hút chân không - Tuỳ từng loại thực phẩm và điều kiện bảo quản, người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp bảo quản cho phù hợp.
  16. Luyện tập câu 1
  17. 1/ - Lạp xưởng : sấy khô và hút chân không, - Cá khô : ướp muối và sấy khô (hoặc phơi khô) - Các món mứt tết : sấy khô - Tôm đông lạnh : bảo quản trong tủ lạnh.
  18. 1 BẢO QUẢN THỰC PHẨM 2 CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NỘI DUNG THỰC HÀNH CHẾ BIẾN 3 MÓN ĂN
  19. XIN CHÀO TẠM BIỆT