pptx 8 trang Mẫn Nguyệt 21/07/2023 10080
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Giáo dục địa phương Lớp 6 - Chủ đề 6, Bài 12: Lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tỉnh Bến Tre", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxgiao_an_giao_duc_dia_phuong_lop_6_chu_de_6_bai_12_lap_nghiep.pptx

Nội dung text: Giáo án Giáo dục địa phương Lớp 6 - Chủ đề 6, Bài 12: Lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tỉnh Bến Tre

1. CHỦ ĐỀ 6 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO, KHỞI NGHIỆP TRONG CUỘC SỐNG
  2. BÀI 12: LẬP NGHIỆP VÀ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MỤC TIÊU - Biết được các khái niệm cơ bản về lập nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các giai đoạn phát triển của một doanh nghiệp khởi nghiệp. - Biết cách tìm hiểu các mô hình khởi nghiệp ở địa phương qua tài liệu và tham quan thực tế. - Tạo niềm tin về cơ hội phát triển kinh tế ở địa phương.
  3. 1. Lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  4. - Lập nghiệp: còn gọi là khởi nghiệp kinh doanh. - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: còn gọi là Start-up. - Đặc điểm nổi bật của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là: + Đòi hỏi tạo ra một điều gì mới chưa có trên thị trường hoặc tốt hơn cái đang có sẵn + Luôn hướng đến mục tiêu tang trưởng lớn nhất, tạo ra sự ảnh hưởng lớn đến thị trường.
  5. 2. Các giai đoạn phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp
  6. Giai đoạn 1: Định hướng Giai đoạn 2: Thử Thách Giai đoạn 3: Hoà Nhập Giai đoạn 4: Phát Triển
  7. 3. Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” tỉnh Bến Tre
  8. Chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” tỉnh Bến Tre từ năm 2016, gồm 3 phần chính. - Đồng Khởi khởi nghiệp - Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp - Đồng Khởi thoát nghèo