doc 5 trang thanhhuong 17/10/2022 7561
Bạn đang xem tài liệu "Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn môn Hoạt động trải nghiệm 6 - Năm học 2021- 2022", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docke_hoach_to_chuc_cac_hoat_dong_giao_duc_cua_to_chuyen_mon_mo.doc

Nội dung text: Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn môn Hoạt động trải nghiệm 6 - Năm học 2021- 2022

1. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CỦA TỔ CHUYÊN MÔN MÔN: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM (Năm học 2021- 2022) 1. Khối lớp: 6; Số học sinh: Thời Địa Phối Điều kiện Chủ đề Yêu cầu cần đạt Số tiết Chủ trì STT điểm điểm hợp thực hiện (1) (2) (3) (6) (4) (5) (7) (8) 1 Trường - Bày tỏ được những cảm xúc 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, học của của mình khi trở thành học 1- 4 trường TPT loa, míc, em: sinh lớp 6. / Lớp tivi, giấy - Trường - Giới thiệu được những nét học A4 học mới của nổi bật của nhà trường và chủ em động xây dựng truyền thống - thích nghi nhà trường. với môi - Biết chăm sóc bản thân và trường mới điều chỉnh bản thân phù hợp với môi trường mới. - Thiết lập được các mối quan hệ bạn bè. - Tham gia các hoạt động theo chủ đề. 2 Em đang - Nhận ra được sự thay đổi 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, trưởng tích cực và những giá trị của 5- 8 trường TPT loa, míc, thành: bản thân. / Lớp tivi, giấy - Trở thành - Gìn giữ tình bạn và xử lí học A4 người lớn được một số vấn đề nảy sinh - Sinh hoạt trong quan hệ bạn bè. trong gia - Thể hiện được tình cảm yêu đình thương với các thành viên
  2. trong gia đình. - Sắp xếp được góc học tập, nơi sinh hoạt cá nhân gọn gàng, ngăn nắp. 3 Thầy cô - - Thiết lập được mối quan hệ 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, người bạn với thầy cô. 9 - 12 trường TPT loa, míc, đồng hành: - Thể hiện được tình cảmđối / Lớp tivi - Thầy cô với thầy cô và biết cách gìn học với chúng giữ tình thầy trò. em - Tham gia các hoạt động chào - Tri ân thầy mừng ngày Nhà giáo Việt cô Nam20/11. 4 Tiếp nối - Tìm hiểu được về những 12 Từ tuần Sân GVCN GV, - Bàn, truyền người có hoàn cảnh khó khăn 13 - 16 trường TPT ghế, loa, thống quê xung quanh và sẵn sàng giúp / Lớp míc, tivi. hương: đỡ, chia sẻ. học - Sản - Xây dựng - Lập và thực hiện được kế phẩm dự án nhân hoạch hoạt động thiện nguyện truyền ái tại địa phương, biết vận động thống của - Giữ gìn người thân và bạn bè tham gia quê hương cho tương các hoạt động thiện nguyện lai nơi cư trú. - Giới thiệu được một số truyền thống của địa phương. 5 Nết đẹp - Thể hiện được cảm xúc, 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, mùa xuân: hứng thú với việc khám phá 17 - 20 trường TPT loa, míc, - Xuân quê cảnh quan thiên nhiên. / Lớp tivi, giấy hương - Thực hiện được những việc học A4 - Việc tốt, làm cụ thể để bảo tồn cảnh lời hay quan thiên nhiên.
  3. - Thể hiện được các hành vi văn hóa nơi công cộng. 6 Tập làm - Xác định được những khoản 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, chủ gia chi ưu tiên khi số tiền của 21 - 24 trường TPT loa, míc, đình: mình hạn chế. / Lớp tivi, giấy - Công việc - Thể hiện được sự động viên, học A4 trong gia chăm sóc người thân trong gia đình đình bằng lời nói và hành - Quan tâm động cụ thể. đến người - Làm một số công việc trong thân gia đình một cách chủ động, tự giác. - Tham gia giải quyết được một số vấn đề nảy sinh trong quan hệ gia đình. 7 Cuộc sống - Chỉ ra được những tác động 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, quanh ta: của biến đổi khí hậu đến sức 25 - 28 trường TPT loa, míc, - Thách khỏe con người. / Lớp tivi, giấy thức của - Tuyên truyền, vận động học A4 thiên nhiên người thân, bạn bè có ý thức - Cộng đồng thực hiện các việc làm giảm quanh em thiểu biến đổi khí hậu. - Thiết lập mối quan hệ với cộng đồng; vận động người thân, bạn bè và các thàng viên trong cộng đồng không sử dụng các đồ dùng có nguồn gốc từ những động vật quý hiếm. - Nhận biết được những dấu
  4. hiệu của thiên thai và biết cách tự bảo vệ mình trong một số tình huống cụ thể. 8 Con đường - Tìm hiểu được một số nghề 12 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, tương lai: truyền thống ở Việt Nam. 29 - 32 trường TPT loa, míc, - Giữ gìn - Nêu được hoạt động đặc / Lớp tivi, giấy nghề xưa trưng, những yêu cầu cơ bản, học A4 - An toàn trang thiết bị, dụng cụ lao lao động ở động của các nghề truyền các làng thống. nghề - Xác định được một số đặc điểm của bản thân phù hợp hoặc chưa phù hợp với công việc của nghề truyền thống. - Nhận biết được về an toàn sử dụng công cụ lao động trong các nghề truyền thống. - Nhận diện được giá trị của các nghề trong xã hội và có thái độ tôn trọng đối với lao động nghề nghiệp khác nhau. 9 Chào mùa - Phát hiện sở thích, khả năng 9 Từ tuần Sân GVCN GV, Bàn, ghế, hè: của bản thân. 33 - 35 trường TPT loa, míc, - Đón hè vui - Tự tin với sở thích và khả / Lớp tivi, giấy và an toàn năng của bản thân. học A4 - Kế hoạch - Biết cách chăm sóc, báo vệ hè bản thân khi tham gia các hoạt động hè.
  5. TỔ TRƯỞNG ngày 15 tháng 8 năm 2021 (Ký và ghi rõ họ tên) P. HIỆU TRƯỞNG (Ký và ghi rõ họ tên)