pptx 8 trang thanhhuong 11/10/2022 8871
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 9: Tôn trọng người lao động (Tiết 1)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_huong_nghiep_6_chan_troi_san.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 9: Tôn trọng người lao động (Tiết 1)

1. GV: LÊ THỊ DIỄM HỒNG Trường THCS Trần Quốc Tuấn
  2. - Nhiệm vụ ở nhà: Bạn hãy viết bản giới thiệu về nghề nghiệp của mình trong tương lai với các nội dung sau: + Tên nghề nghiệp. + Các công việc phải làm khi làm nghề nghiệp đó? + Những công việc đó giúp ích hay có hại cho xã hội? Có nên làm hay không? - Công việc tại lớp(7 phút): + GV chọn 2→ 3 bạn bất kì giới thiệu về nghề nghiệp trước lớp. + Các bạn khác nộp lại cô.
  3. Tiết 1: NÓI CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG 1. KỂ TÊN MỘT SỐ NGHỀ Câu hỏi: Bạn hãy phỏng vấn lần lượt từng thành viên của nhóm bạn về tên nghề nghiệp mà bạn mình biết? Công việc: Yêu cầu: GV chia lớp thành 6 nhóm, giao nhiệm vụ cho các - Thời gian 5 phút. nhóm. - Cho điểm: - Mỗi nhóm cử 2 đại diện: + A: 10 tên. + 1 người làm người phỏng vấn. + B: 9 tên. + 1 người làm thư kí (ghi nhận lại) + C: 8 tên. + D: 7 tên. - Các nhóm làm việc theo sự phân chia: Nhóm 1→ - Kết quả: Mỗi hoạt 2; 2 → 3, 3→ 4; 4→ 5, 5→ 6, 6→ 1. động tính một điểm.
  4. Tiết 1: NÓI CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG 1. KỂ TÊN MỘT SỐ NGHỀ Thợ sửa điện công Thợ sửa nghiệp theo nguồn điện dân dan-dung-la-gi-dien-dan- dụng theo dung-bao-gom-nhung-gi/ nguồn
  5. Tiết 1: NÓI CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG 1. KỂ TÊN MỘT SỐ NGHỀ Ông Vũ Văn Trụ người có thâm niên Làm giàuBáotừ nghềđầu tưmộc tài chính- Cổng làng nghềMùa Phúc tập tành Lộc lao. Ảnh động- Trường thông tin-Sàigiao Gòntiếp- Giảiđiện phóngtử Vĩnh Giang. 26/07/2021Báo Ninh Bình- Báo- PhụGiữ nữgìn tinh Phúc. 04/12/2015 hoa làng nghề Phúc Lộc 05/02/2019
  6. Tiết 1: NÓI CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG 1. KỂ TÊN MỘT SỐ NGHỀ Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Bác sĩ Lê Quốc Bảo thăm khám cho Trung ương điều trị cho một bệnh nhân nghi người bệnh- Người bác sĩ tận tâm với Nghề giáo - Nghề cao quý nhiễmTháng COVID Mười-19 (Ảnh: Một, Tuấn nghĩ Trình) về nghề nghề chữa bệnh cứu người nhất! Đài phát thanh truyền hình Bàigiáo2: -NhữngTạp chíhy sinhgiáothầmdụclặngViệttrongNam Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố trận06/11/2018chiến chống dịch- Báo điện tử Đảng HồViệtChíNam.Minh 20/11/2020 19:39 25-09-2020 cộng sản Việt Nam Thứ hai, 13/04/2020
  7. Tiết 1: NÓI CHUYỆN VỀ VẺ ĐẸP NGƯỜI LAO ĐỘNG 1. KỂ TÊN MỘT SỐ NGHỀ 2. GIÁ TRỊ CỦA MỘT SỐ NGHỀ - Nhiệm vụ: Mỗi nhóm mở và sắp xếp mảnh ghép có sự tương thích. Kết luận: Công việc: - GV -chiaXã mỗi hộinhóm có rất3 xấp nhiều(3 loại nghề.màu) Tấtmỗi loạicả các10 tờ nghềvới: nghiệp chân+ Màu chínhvàng: Têngiốngnghềnhưnghiệpmột. viên gạch cấu thành nên xã hội, đ+ề Màuu cóhồng vị trí: Giá trongtrị của xãnghề hộinghiệp và đem. lại những giá trị nhất định + Màu xanh: Lưu ý khi thực hiện công việc. -choHS: cuộcChọn tênsống.nghề nghiệp- Giá trị tương thích – Lưu ý khi thực hiện nghề nghiệp-đóChúng. ta cần tôn trọng tất cả các nghành nghề đó. Yêu cầu: Sau 15 phút GV kiểm - Thời gian thực hiện 30 mảnh ghép: 15 phút. tra, chiếu đáp án cho - Nói vừa đủ nghe khi thảo luận. các nhóm xem và chấm - Hành vi phù hợp khi thể hiện cảm xúc. điểm theo phiếu.
  8. HOẠT ĐỘNG CỦNG CỐ: Dựa vào hình trong sách Chân Trời Sáng Tạo trang 86, em hãy cho biết: “Nghề nào góp phần làm nên ngôi nhà em?” theo em nghề đó có quan trọng không và người làm nghề đó cần phải làm gì cho ngôi nhà chắc chăn?