pptx 15 trang thanhhuong 11/10/2022 8581
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 9: Tôn trọng người lao động (Tiết 4)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_huong_nghiep_6_chan_troi_san.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 9: Tôn trọng người lao động (Tiết 4)

1. Hoạt Động 2
  2. 1 Cách thể hiện thái độ tôn trọng đối với người lao động. 2 Chia sẻ những việc từng làm thể hiện thái độ tôn trọng đối với người lao động. 3 Thực hành những lời nói, việc làm thể hiện thái độ tôn trọng của người lao động.
  3. Nội dung 1 Cách thể hiện thái độ tôn trọng đối với người lao động.
  4. Dưới đây là những cách thể hiện thái độ tôn trọng người lao động của Hoa và Hương. Hiểu biết giá trị của các Sẵn sàng hỗ trợ, làm cùng Ghi nhận, ca ngợi những đóng nghề người lao động khi cần thiết góp của lao động nghề ngiệp - Chia sẻ để mọi người trong xã - Không cần ngại khi ngồi cùng mẹ - Sáng tạo tác phẩm nghệ thuật ca hội có nhiều nghề khác nhau và ngợi nghề nghiệp:Bài căn,thơ, tất cả mọi nghề đều quan trọng. bán rau, đẩy xe thồ cùng bố. - Sẵn lòng giúp cô lao công đẩy xe rác tranh . nặng hay bê đồ cùng chú thợ xây - Tuyên truyền những tấm gương sáng , những đóng góp xã hội trong mọi Cởi mở chan hoà với mọi nghề nghiệp. người lao động. Trân trọng sản phẩm lao động - Luôn tươi cười, vui vẻ chào hỏi mọi người làm cácWritenghề thenhau content tại trườngClick to input, khu the specific -textKhông in this columnlãng phíto brieflyđồ ănexplainthức the uốngsub item content. This is the concept diagram. Please modify it dân cư. according to your specific content. Write the content (Công Clicksức tolao inputđộng the specificcủa bố textmẹ in this). column to briefly explain the sub item content. This is the - Nói lời độngconceptviên diagram.tinh thần Please, thăm modifyhỏi it according to your specific content. Write the content Click to input the specific textEm in this đãcolumncó to brieflynhững explain the sub item content. This- Giữ is thegìn conceptđường diagram.làng Please, ngõ modifyphố itsạch according to your specific content. chân thành với người lao động trong những tình huống phù hợp. sẽ(Công sức của các cô chú vệ sinh cách thể hiện như môi trường. thế nào ?
  5. Hiểu biết giá trị của các nghề - Chia sẻ để mọi người trong xã hội có nhiều nghề khác nhau và tất cả mọi nghề đều quan trọng.
  6. Sẵn sàng hỗ trợ, làm cùng người lao động khi cần thiết
  7. Ghi nhận, ca ngợi những đóng góp của lao động nghề ngiệp
  8. Nội dung 2 Chia sẻ những việc từng làm thể hiện thái độ tôn trọng đối với người lao động.
  9. Nối câu phù hợp Cách thể hiện thái độ tôn trọng Những việc làm cụ thể trong cuộc sống 1.Hiểu biết về giá trị của nghề và người A. Không lãng phí đồ ăn, thức uống (công sức lao động của bố làm nên giá trị ấy mẹ) 2.Cởi mở, chan hoà với người lao động ở B. Luôn tươi cười, vui vẻ chào hỏi mọi người làm các nghề khác mọi ngành nghề nhau tại trường, khu dân cư. 3. Sẵn sàng hỗ trợ, làm cùng với người C. Sáng tạo nghệ thuật ca ngợi nghề nghiệp: bài văn, thơ, tranh, truyện, lao động khi cần thiết. D. Không ngần ngại tham gia làm việc cùng bố mẹ dù đó là 4. Trân trọng sản phẩm lao động nghề gì (bán rau, đẩy xe thổ chở hàng, ). 5. Ghi nhận, ca ngợi những đóng góp của F. Sẵn lòng giúp cô lao công đẩy xe rác nặng hay bê đồ cùng chú thợ xây. lao động nghề nghiệp G. Chia sẻ để mọi người hiểu được trong xã hội có nhiều nghề khác nhau và tất cả các nghề đều quan trọng
  10. N1 N2 N3 N4 Dựa vào nội dung trả lời phía trên các em hãy hoàn thành phiếu khảo sát. Với mỗi ý khảo sát chỉ chọn một trong ba mức độ thực hiện phù hợp nhất với em: thường xuyên, thỉnh thoảng hoặc không bao giờ. Thực hiện khảo sát ở tất cả các ý, không bỏ qua ý nào.
  11. Nhận xét • Những bạn nào có từ 7 hành động thường xuyên làm để thể hiện sự tôn trọng với người lao động? • Những bạn nào có từ 4 - 7 hành động thường xuyên làm để thể hiện sự tôn trọng với người lao động? • Những bạn nào có dưới 4 hành động thường xuyên làm để thể hiện sự tôn trọng với người lao động?
  12. Nội dung 3 Thực hành những lời nói, việc làm thể hiện thái độ tôn trọng của người lao động.
  13. Tình huống 1 Cô C. là nhân viên vệ sinh của nhà trường. cô là một người rất chăm chỉ, làm việc cẩn thận, sạch sẽ. Một hôm, cô đang dọn nhà vệ sinh của trường, bạn N. đi ngang qua nhìn thấy và nói với A.: “Cô C. làm công việc này bẩn quá, người lúc nào cũng hôi, tớ phải tránh xa ra chứ không thể chịu nổi”. Em có đồng ý với bạn N. không? Nếu là A. em sẽ xử lí như thể nào?
  14. Tình huống 2 Trường em có bác bảo vệ rất vui tính, làm việc có trách nhiệm. Vào giờ ra chơi, bạn T. thường ra cổng nói chuyện với bác bảo vệ và cùng bác làm một số việc như: đánh trống báo giờ, ghỉ chép những người ra vào trưởng, Em hãy nhận xét cách ứng xử của bạn T. với bác bảo vệ. Em sẽ giúp đỡ, chia sẻ cùng bác bảo vệ những việc gì?
  15. THANKS