pptx 27 trang thanhhuong 11/10/2022 10791
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 6: Xây dựng cộng đồng văn minh, thân thiện (Tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_huong_nghiep_6_chu_de_6_xay.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 6: Xây dựng cộng đồng văn minh, thân thiện (Tiết 2)

1. Chủ đề 6: XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VĂN MINH, THÂN THIỆN(tiết 2) Thực hiện nói, cười Lựa chọn trang phục đủ nghe phù hợp nơi công cộng Xếp hàng trật tự nơi nơi công cộng công cộng GV thực hiện: Hoàng Trường Mộng
  2. Nhiệm vụ 3: Thực hiện nói, cười đủ nghe nơi công cộng Hoạt động 1: Trò chơi nào cùng cười
  3. Hoạt động 1: Trò chơi nào cùng cười Luật chơi: Cười mỉm là cười không phát ra Khi quản trò tiếng, cười hi hi là Nếu ai làm hô “Nào cùng tiếng cười hi hi âm ngược hay cười: cười lượng nhỏ, cười phát âm mỉm, cười hi ha ha là tiếng cười lượng hi, cười ha ha, ha ha âm lượng không phù cười hô hô, ” hơi to; cười hô hô hợp sẽ là là tiếng cười hô hô phạm quy. âm lượng to
  4. BẮT ĐẦU
  5. Hoạt động 2: Thực hành nói i cười đủ nghe nơi công cộng Tình huống Việc em đã làm 1.Nếu khoảng cách nói chuyện Em tiến lại gần hơn để nói. giữa hai người hơi xa nhau. 2.Câu chuyện buồn cười quá, rất . dễ phá lên cười to. 3.Khi đến một số nơi công cộng đặc thù (như rạp chiếu phim, rạp hát, trên . xe buýt, viện bảo tàng, đền chùa, nhà thờ, ) 4.Nhận được điện thoại khi ngồi . với nhóm bạn. 5.Nếu thấy mình nói quá nhỏ .
  6. Tình huống 2: Câu chuyện buồn cười quá, rất dễ phá lên cười to. .
  7. Tình huống 3: Khi đến một số nơi công cộng đặc thù (như rạp chiếu phim, rạp hát, trên xe buýt, viện bảo tàng, đền chùa, nhà thờ, ) .?
  8. Tình huống 4: Nhận được điện thoại khi ngồi với nhóm bạn .?
  9. Tình huống 4: Nếu thấy mình nói quá nhỏ .?
  10. Hoạt động 3: Thự hành kiểm soát âm lượng một người kể, một người nghe và góp ý cho bạn, sau đó đổi vai. Người nghe chú ý xem bạn mình có tự lắng nghe mình và điểu chỉnh âm lượng khi nói
  11. Nhiệm vụ 4: Xếp hàng trật tự nơi công cộng Hoạt động 1: Thực hành xếp hàng trật tự Khi GV hô “Kết bạn! Kết bạn!” các em sẽ không được tranh hỏi “Kết mấy? Kết giành, chen hàng mấy?”, quản trò hô của bạn đứng trước “Kết 5! Kết 5!” mình. Bạn nào vi ➔thì 5 bạn sẽ kết lại phạm chen hàng thành một hàng hoặc xô đấy, bạn đó ngang hoặc hàng dọc sẽ bị phạm quy.
  12. Hoạt động 2: Xử lí tình huống lớp thành nhóm 6 HS, yêu cầu thảo Tình huống: N. thấy mọi luận, sắm vai người chen lấn, xô đẩy trình diễn cách xử khi mua hàng và N. lí của nhóm mình. cũng muốn mua món hàng đó. Lúc đó N. nên làm gì?
  13. Hoạt động 3: Chia sẻ về thái độ của em khi chứng kiến hành vi không xếp hàng nơi công cộng HS chia sẻ về: Những hành vi chen lấn xô đẩy ở nơi công cộng. •Thái độ của em khi chứng kiến.
  14. Nhiệm vụ 5: Lựa chọn trang phục phù hợp nơi công cộng
  15. Hoạt động 1: Lựa chọn trang phục đi âu lịch vòng quanh thế giới GV chia lớp thành 4 đội và tổ chức cho HS chơi GV lần lượt chiếu hình ảnh các địa điểm du lịch. HS quan sát và vẽ phác thảo trang phục mà đội mình chọn mặc để đi đến nơi đó. Đội nào phác thảo trang phục nhanh, phù hợp đội đó sẽ được tính điểm
  16. Thung lũng các vị vua, Ai Cập
  17. Tháp Eiffel Tower, Pháp
  18. Biển Hawwai
  19. Đền thờ Angkor Wat - Campuchia
  20. Vịnh Hạ Long
  21. Cồn cát Mũi Né
  22. Hoạt động 2:Chia sẻ cách lựa chọn trang phục khi đến nơi công cộng lớp thành các nhóm từ 3 - 5 GV mời một số HS HS, yêu cẩu từng HS lần chia sẻ trước lớp. lượt chia sẻ trong nhóm về bộ trang phục mình sẽ/ đã chọn để đi đến các địa điểm ở hoạt động 1
  23. Hoạt động 2: Xử lí tình huống Lớp chia 6 nhóm, yêu cầu HS thảo luận và sắm vai để xử lí các tình huống:
  24. Hoạt động 2: Xử lí tình huống Nhóm 1,2 đọc và xử lí tình huống 1: Cả gia đình chuẩn bị đi chùa vào đầu năm mới, mẹ nhắc hai chị em mặc áo dài, nhưng chị gái em không thích mặc và chọn mặc áo, váy ngắn. Em sẽ nói gì với chị trong tình huống này?
  25. Hoạt động 2: Xử lí tình huống Nhóm 3,4 đọc và xử lí tình huống 2: Em và các bạn rủ nhau đến khu vui chơi. Khi đến nhà bạn H. mọi người đang chờ trước cổng thì H. xuống và mặc nguyên bộ đồ ngủ để đi. Các em sẽ nói gì với bạn trong tình huống này?
  26. Hoạt động 2: Xử lí tình huống Nhóm 5,6 đọc và xử lí tình huống 3 : Cả lớp em tổ chức đi tham quan ở viện bảo tàng. Bạn T. mặc quần đùi, áo ba lỗ để đi cùng với lớp. Các em sẽ nói gì với bạn T.?
  27. GV thực hiện: Hoàng Trường Mộng