pptx 8 trang thanhhuong 11/10/2022 5442
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 9: Tôn trọng người lao động (Tiết 3)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_huong_nghiep_6_chan_troi_san.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 (Chân trời sáng tạo) - Chủ đề 9: Tôn trọng người lao động (Tiết 3)

1. 5.Trân quý nghề của bố mẹ: THẢO LUẬN NHÓM Bố của T. lái xe công nghệ. Mỗi buổi sáng bố thường chở T. đến trường. Một số bạn tỏng lớp xì xào về công việc của bố T. Mặc dù vậy, T. vẫn luôn tự hào về công việc của bố. Nhờ công việc ấy mà bố có thể lo toan cuộc sống cho gia đình. Hơn nữa, với sự tận tụy của bố mọi người có thể đến nơi mình cần đúng giờ và an toàn. 1 Vì sao T. tự hào về công việc của bố? 2 Nếu em là T. sẽ ứng xử như thế nào với nhóm bạn xì xào về việc của bố mình?
  2. Nhóm đưa ra các cách xử lí tình huống: - Vì công việc của - Nếu em là T. em bố T nhờ công việc sẽ nói với nhóm ấy mà bố có thể lo bạn về giá trị nghề toan cuộc sống cho nghiệp của bố và gia đình. Hơn nữa, khuyên các bạn với sự tận tụy của phải biết tôn trọng bố mọi người có nghề nghiệp của thể đến nơi mình mọi người. cần đúng giờ và an toàn.
  3. HS chia sẻ trước lớp về những việc làm thể hiện sự trân quý nghề của bố mẹ, người thân.
  4. Suy nghĩ, lựa chọn loại sản phẩm: tranh vẽ, thơ, 1 video clip, truyện tranh 2 Xây dựng nội dung cho sản phẩm: giới thiệu những giá trị nghề đó đem lại cho xã hội; 3 Thực hiện làm sản phẩm. 4 Thực hiện làm sản phẩm.
  5. HOẠT ĐỘNG VẬN DỤNG
  6. TRƯNG BÀY VÀ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CỦA HỌC SINH Theo nhóm
  7. Tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè và mọi người xung quanh “Tôn trọng người lao động” Yêu cầu: 6 HS / nhóm, tuyên truyền, vận động mọi người trong nhóm thể hiện sự tôn trọng người lao động: Ngôn ngữ: mạch lạc, rõ ràng. Tính thuyết phục và lan Phong cách tỏa đến mọi người: tốt, khá, TB, yếu.